Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản & Du Lịch ĐẤT THÀNH ĐÔ

Habeco nắm hàng loạt khu đất vàng nghìn tỷ

Ngày đăng : 13/09/2016 09:10  |   Lượt xem : 489

ên cạnh kết quả kinh doanh nằm trong top 3 thị phần ngành bia, năng lực sản xuất và kết quả kinh doanh vượt trội thì quỹ đất vàng mà Ha be co đang quản lý cũng là một tài sản hấp dẫn nhà đầu tư.

Thông tin về lộ trình thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) gần đây được dư luận chú ý bởi đây là 2 doanh nghiệp nằm trong top 3 thị phần ngành bia. Nhiều doanh nghiệp nội, ngoại trong ngành này đang "xếp hàng" để đăng ký mua cổ phần đại gia. 

Habeco đang nắm trong tay quỹ đất lớn rải rác ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hưng Yên... Một trong những tài sản BĐS hấp dẫn nhà đầu tư nhất của Habeco là khu đất vàng rộng gần 5ha tại số Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình (Hà Nội). Đây cũng là nơi Habeco đặt trụ sở Tổng công ty và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Khu đất này được Habeco ký hợp đồng thuê đất dài hạn, trả tiền thuê đất hàng năm theo quy định. Giá trị thẩm định theo giá thị trường giữa năm 2010 tổng khu đất có giá trị lên tới 2.308 tỷ đồng.


Habeco đang sở hữu quỹ đất lớn rải rác ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Ngoài ra, Habeco còn quản lý gần 26ha tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh, Habeco có khu đất 1,5ha làm Trụ sở Viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo, trong đó, diện tích nhà xưởng là 800 m2. Khu đất này đã có hợp đồng thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã trả phí hạ tầng (17 USD/ m2) cho Công ty đầu tư phát triển hạ tầng.

Tại Văn Lâm, Hưng Yên, Habeco cũng sở hữu khu đất rộng 13.958 m2 (5.816 m2 là diện tích được sử dụng làm nhà, kho tàng) làm trung tâm kho và chi nhánh phục vụ khu vực đường 7, Hải Phòng và Quảng Ninh. Khu đất này đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên giao đất cho Habeco từ 25.11.2004 với thời hạn thuê đất là 35 năm và trả tiền thuê đất hàng năm.

Hiện Habeco có tỷ lệ vốn nhà nước tại doanh nghiệp là 81,79%. Cuối tháng 8 vừa qua, Bộ Công Thương thông báo Chính phủ dự kiến bán toàn bộ cổ phần nhà nước trong Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) trong năm 2016 với trị giá khoảng 404 triệu USD. Theo yêu cầu của Thủ tướng, việc thoái vốn nhà nước tại Habeco phải tính riêng giá trị quyền sử dụng đất. Mặc dù yêu cầu này giúp Nhà nước không bị mất đất vàng vào tay nhà đầu tư, song điều này cũng không làm mất đi sức hấp dẫn đất vàng của Habeco đối với các nhà đầu tư.

(Theo VnExpess) 
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi