Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản & Du Lịch ĐẤT THÀNH ĐÔ

​Những kiểu đầu tư bất động sản phổ biến được nhiều người lựa chọn

Ngày đăng : 13/03/2017 12:38  |   Lượt xem : 1707

          Đầu tư vào thị trường bất động sản hiện đang được các chuyên gia đánh giá là hấp dẫn hơn so với những kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán hay ngoại tệ. Dưới đây là những cách kiếm lời trên thị trường bất động sản đã được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay.

Đầu tư căn hộ cho thuê

          Đây được đánh giá là phương án đầu tư bất động sản phù hợp với những ai có nguồn vốn nhàn rỗi và thích sự an toàn.
Ưu điểm của đầu tư căn hộ cho thuê là tạo ra dòng thu nhập ổn định, ít rủi ro, vốn đầu tư cũng không quá lớn so với việc đầu tư vào nhà đất thổ cư hay biệt thự. Bên cạnh đó, việc sử dụng đòn bẩy tài chính cũng dễ dàng hơn do hầu hết các chủ đầu tư dự án căn hộ đều liên kết với ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách mua. Cách đầu tư này có thể tạo ra dòng thu nhập ngay lập tức nhờ việc cho thuê đồng thời giá trị của bất động sản cũng có khả năng gia tăng theo thời gian.
 
 
Đầu tư căn hộ cho thuê là loại hình được nhiều người ưa chuộng
 
Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả:
 
       Áp dụng quy tắc “mỡ nó rán nó”. Theo đó, để gia tăng tài sản, những nhà đầu tư áp dụng cách này thường dùng vốn tự có đầu tư 2 căn hộ và vay mua căn hộ thứ 3 (hay chỉ vay khoảng 30% giá trị căn hộ). Sau đó sử dụng tiền cho thuê hàng tháng để thanh toán khoản vay này. Với mức lợi tức phổ biến hiện nay từ việc cho thuê khoảng từ 0,5-0,7%/ giá trị căn hộ thì khả năng hoàn vốn là từ 5-7 năm, chưa kể việc nhiều căn hộ sẽ tăng giá đáng kể theo thời gian.
Lựa chọn vị trí dự án có tính thanh khoản cao. Việc lựa chọn những dự án có vị trí tốt không chỉ bảo đảm hiệu suất cho thuê mà còn dễ dàng thu hồi vốn khi cần thiết.
Tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư. Một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp dự án thực hiện đúng tiến độ và đây là điều kiện quan trọng để dòng vốn của bạn luôn lưu thông theo đúng dự tính. Tuy nhiên, phương án tối ưu vẫn nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện vì bạn có thể cho thuê ngay sau khi sở hữu căn hộ.
Nên lựa chọn những căn hộ nằm trong một dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ.
 
“Lướt sóng”  nhà, đất
 
        So với đầu tư căn hộ cho thuê thì việc lướt sóng được những giới đầu tư chuyên nghiệp ưa thích hơn vì khả năng cho lãi “khủng” trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”, nên nếu muốn tham gia vào phân khúc này, nhà đầu tư phải có am hiểu nhất định về thị trường bất động sản.
 
        Thông thường nhà đầu tư tham gia “lướt sóng” nhà đất sẽ ưa thích đất nền hơn do tính thanh khoản cao hơn và khả năng cho lợi nhuận đột biến. Tuy nhiên, sự phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua cũng tạo ra một làn sóng đầu tư vào một số dự án có dấu hiệu tăng nóng.
 

Lướt sóng nhà đất có thể cho lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn
 
Những lưu ý khi lướt sóng nhà đất:
 
         Chỉ đầu tư vào những khu vực hoặc dự án mà bạn đã hiểu rõ. Để thành công với kiểu đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư không chỉ phải nắm chắc về khả năng thanh khoản mà còn phải nắm được mọi thông tin về khu vực hoặc dự án định đầu tư (giá bán, quy hoạch, khả năng tăng giá….).
Không nên mạo hiểm đầu tư vào những lô đất hay dự án mà tính pháp lý không minh bạch.
Hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.
Không đầu tư dàn trải hay đầu tư theo phong trào. Những người thành công với loại hình này thường là những nhà đầu tư nắm được một số thông tin ít người biết, do đó, không nên đầu tư theo những lời đồn thổi không chắc chắn.
Lựa chọn những khu đất hoặc dự án có tính thanh khoản cao, gần các công trình tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại..

Chọn mua đất có diện tích lớn sau đó phân nhỏ để bán
 
        Đây được đánh giá là kiểu đầu tư yêu cầu vốn lớn và sự chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường “giá lên” như hiện nay, khá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã “phất” lên nhanh chóng nhờ nắm bắt được thị hiếu của thị trường.
 Để có thể tham gia được vào phân khúc này, nhà đầu tư cần phải có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản và xây dựng dân dụng.
 
 
 
Phân lô bán nền yêu cầu vốn lớn và tính chuyên nghiệp cao
 
Bí quyết đầu tư kiểu phân lô bán nền:
 
Am hiểu thủ tục hành chính về đất đai (chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách sổ đỏ, xin giấy phép xây dựng, quy hoạch…)
Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý. Hầu hết các chủ đầu tư kiểu này đều sử dụng vốn vay để phát triển dự án. Tuy nhiên, cần tính toán một cách hợp lý để bảo đảm khả năng trả nợ cũng như thu hồi vốn.
Chỉ nên đầu tư những khu vực có thanh khoản tốt vì thanh khoản là yếu tố sống còn với loại hình đầu tư này. Hãy nhớ “vòng quay của vốn quan trọng hơn biên độ lợi nhuận”.
Nắm chắc kiến thức về định giá bất động sản.


Mua nhà cũ sửa lại để bán

        Đây là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ hay thậm chí là nơi "trú bão" cho các nhà đầu tư lớn bởi cung ít cầu nhiều.
 

       Buôn nhà cũ là một trong những giải pháp kinh doanh, đầu tư ngắn hạn có tỷ lệ lợi nhuận tương đối cao mà rủi ro thấp hơn so với các lựa chọn đầu tư khác trên thị trường. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, chịu khó khảo sát và lặn lội vào mọi ngóc ngách, hang cùng ngỏ hẻm, đến nhiều nơi thuộc vùng ven để tìm cơ hội mua lại những căn nhà xập xệ. Thuận lợi khi đầu tư kênh này là vốn ít, lợi nhuận khá tốt, không lo bị tồn kho vì nhu cầu thị trường rất lớn.
     Tuy nhiên thách thức không hề nhỏ nằm ở pháp lý, nên chỉ mua nhà nát có pháp lý rõ ràng. Nhiều nhà nát, nhà cấp bốn tại các khu vùng ven không được cấp sổ đỏ. Nhưng vì mức giá rẻ đáng thèm muốn khiến nhà đầu tư bỏ qua điều này và chấp nhận giao dịch bằng giấy viết tay, đây là điều hết sức rủi ro. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chỉ cần bán lại cho khách mua thì họ có thể phủi tay. Tuy nhiên kinh doanh nhà cũ là phục vụ cho người có thu nhập trung bình, đồng nghĩa với việc căn nhà là cả một gia tài, một quá trình tích cóp lâu dài nên cần lưu ý đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng cuối cùng.
 
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi